CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ QUỐC TẾ ĐẠI BẢO AN - An toàn của Bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Cảnh báo tuyển dụng bảo vệ - Người lao động có thể bị sập bẫy

Ngày đăng: 06-10-2016
 
       Trước nhu cầu việc làm ngày càng tăng, để có một việc làm và thu nhập ổn định là điều mà nhiều người lao động mong muốn. Tuy nhiên khi đi tìm việc làm, bạn sẽ dễ trở thành con mồi để các cò lao động vơ vét đến những đồng bạc cuối cùng.

    Để tránh bị lừa khi đi xin việc, Bảo vệ Đại Bảo An xin chia sẻ câu chuyện từ kinh nghiệm thực tế một nhân viên bảo vệ kể lại, để bạn có thể tìm được một công việc phù hợp cho bản thân.

     Câu chuyện của anh Nam - Một người đến đăng ký việc làm tại Công ty Bảo vệ Đại Bảo An kể lại: Quê tôi ở Thái Bình, lần đầu đi xin việc ở một văn phòng giới thiệu việc làm khu vực Bến xe Giáp Bát, tôi được giới thiệu và hứa hẹn được tuyển dụng vào làm ở một công ty bảo vệ lớn, được trả lương cao, bao cơm trưa, nhà ở, quần áo… Phòng giới tuyển dụng việc làm chỉ có một chị, sau khi đưa ra một số tên công ty, cuối cùng tôi chọn công ty bảo vệ LH. Lúc này chị ta nói tôi nộp 200 ngàn và giải thích bao gồm phí giới thiệu việc làm, hồ sơ… và chỉ sau một cuộc điện thoại có một người chạy xe máy đến đưa tôi đến công ty bảo vệ.
 
 
 

      Tại công ty nọ, sau khi được phỏng vấn và bị báo trượt bài vấn đáp, tôi đã dằn vặt và thất vọng khá lâu vì cứ ngỡ đã để mất một cơ hội vào làm ở một công ty tốt. Tôi quan lại văn phòng giới thiệu việc làm để đòi tiền. Chị ta đã lạnh lùng đổ lỗi là do tôi không qua được phần thi chứ không phải do lỗi của chị ta. Sau cự cãi một hồi, chị ta lại ngọt nhạt nói tôi nộp thêm 100 ngàn nữa để giới thiệu cho một công ty bảo vệ khác, bức bí nên tôi cũng đồng ý.
Nhưng đến lần thứ 2 cũng chẳng khác gì lần trước, đến khi ngồi nhai ổ bánh mì đỡ đói thì tôi đã hiểu ra rằng dù tôi có kinh nghiệm làm việc thực tế tốt tới đâu, tôi có học theo đúng yêu cầu của họ tốt tới đâu thì họ cũng sẽ có thừa cách để làm tôi phải trượt kỳ thi đầu vào do họ đưa ra. Trong cùng cực, tôi gặp được người xe ôm già tốt bụng, ông hỏi han rồi chở thẳng tôi đến công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, tại đây tôi đã được phỏng vấn tiếp nhận, đào tạo và trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

      Từ câu chuyện trên chúng tôi đưa ra một số điểm chú ý để người xin việc làm tại các công ty bảo vệ tham khảo:
      Nộp hồ sơ tại văn phòng của công ty: Thường các công ty không bao giờ có chuyện lấy các quy chế, luật lệ ra để làm bài thi bắt buộc đầu vào. Những công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ tổ chức đào tạo cho nhân viên sau khi được tuyển dụng, kết thúc khóa đào tạo, công ty sẽ đánh giá năng lực thông qua các bài kiểm tra, dựa trên nội dung của khóa huấn luyện để bố trí việc làm.

      Nếu đi xin việc mà gặp phải những thông tin tuyển dụng có hứa hẹn lương cao, thông tin không rõ ràng thì nên rút ngay. Bởi vì các công ty bảo vệ chuyên nghiệp rất rõ ràng về thông tin như: tên công ty, số điện thoại, địa chỉ luôn cố định, tiêu chuẩn tuyển dụng… Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp chỉ quan tâm đến năng lực, điều kiện ứng viên có đáp ứng được công việc lâu dài không. Bạn đừng bao giờ nộp tiền hay ký vào những giấy tờ mà không có căn cứ pháp luật nào như dấu đỏ của công ty, đặc biệt là các phiếu thu tiền, hợp đồng… những thứ ấy mua bên ngoài lúc nào cũng sẵn có nên cò lao động rất dễ làm giả.

      Thường thì mỗi công ty bảo vệ đều có quy định về đồng phục riêng nhằm quảng bá và tạo chính chuyên nghiệp cho thương hiệu. Đồng phục này thường do công ty bảo vệ đó cấp phát miễn phí hoặc tính phí cho nhân viên. Thế nhưng, một số cò việc làm sẽ lợi dụng việc này để lừa đảo tinh vi và đối tượng mà chúng nhắm tới là những người mong muốn có việc làm ngày hoặc nhân viên mới tuyển nhằm trục lợi cho bản thân. Thông thường, chi phí cho đồng phục sẽ được tính và trừ vào tháng lương đầu tiên của nhân khi làm việc. Nhưng một số kẻ bất lương lại bắt buộc nhân viên mới của mình đóng tiền đồng phục từ vài trăm ngàn đến cả triệu. Tất nhiên, ban đầu, bọn chúng sẽ tạo lòng tin cho nhân viên mới bằng nhiều cách như hứa hẹn lương bổng, điều kiện làm việc tốt… Những trường hợp này sẽ bị mờ mắt trước lời ngon tiếng ngọt của chúng.
 
      Người thất nghiệp không có tiền, nhiều người phải vay mượn sống qua ngày, vay tiền để xin việc, nhiều người còn ở bước đường cùng vậy mà họ nhẫn tâm nhắm vào những người chỉ sống bằng hy vọng kiếm được một công việc chân chính, sống bằng sức lao động của mình.

Chính vì vậy, bạn nên biết tự bảo vệ mình, và câu chuyện trên đây sẽ là bài học để bạn đọc tham khảo, tỉnh táo và đừng sập bẫy của cò lao động đang lộng hành khắp nơi.
 

Công ty CP Dịch Vụ Bảo Vệ Quốc Tế Đại Bảo An chuyên đào tạo và cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, như:

Bảo vệ tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại

Bảo vệ sự kiện, VIP, Yếu nhân

Bảo vệ ngân hàng, bệnh viện, trường học

Bảo vệ áp tải hàng hóa

 

Quý khách cần thêm thông tin, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ QUỐC TẾ ĐẠI BẢO AN

Add : 2206 Licogi 13 Bld, 164 Khuat duy tien Str, Thanh Xuan Dist, Hanoi, Vietnam

Phone : (+84 4) 3644 6666 / Fax: (+84 4) 3556 1001

Web : www.baoveanninh24h.vn

Email : security@daibaoan.com.vn

 
 

Khách hàng của chúng tôi

 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang
 • anh khach hang

Video